Trung Quốc Đồng hồ đo xe đua nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi
Free call

Các biện pháp mới giúp dân làng đối phó với COVID-19

May 6, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Các biện pháp mới giúp dân làng đối phó với COVID-19

Hành động được thực hiện để ngăn ngừa lây nhiễm chéo tại các cơ sở dùng chung

Trong vài năm, Nie Shuyin ở chung phòng vệ sinh với khoảng 10 người thuê nhà tại một ngôi nhà ở làng Lianqin, thị trấn Beicai thuộc Khu mới Phố Đông của Thượng Hải.

Giờ đây, người lao động nhập cư đến từ Zaozhuang, tỉnh Sơn Đông, vừa được cung cấp một nhà vệ sinh di động tại nhà, và được thông báo rằng sẽ có người trong làng đến khử trùng và làm sạch nó hàng ngày.

Thay đổi này, được thực hiện để giúp ngăn ngừa lây nhiễm chéo COVID-19 phát sinh từ các cơ sở chung, được đưa ra sau khi khoảng 2.300 dân làng, bao gồm cả Nie, trở về nhà vào khoảng ngày 25 tháng 4, khoảng 10 ngày sau khi được di dời đến các khu vực cách ly tập trung do gia tăng số trường hợp COVID-19 trong khu vực.

Sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm trùng vào giữa tháng trước đã khiến Beicai trở thành "mắt bão" trong đợt bùng phát mới nhất ở Thượng Hải, đồng thời dẫn đến việc chính quyền địa phương phải thực hiện các biện pháp có mục tiêu hơn để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh.

Ví dụ, một đội chống dịch ở Beicai đã tiến hành các quy trình khử trùng kỹ lưỡng sau khi đưa người dân vào khu vực cách ly và cung cấp nhà vệ sinh di động để hạn chế sự lây lan của vi rút.

Beicai đã tối ưu hóa quy trình làm việc của mình và cải thiện cách thức thu thập các mẫu thử nghiệm axit nucleic.Các ủy ban thôn cũng được yêu cầu cung cấp các dịch vụ y tế tốt hơn và chú ý hơn đến việc đảm bảo nguồn cung cấp đến tay người dân trong quá trình vận hành hệ thống quản lý khép kín.

Nhờ một loạt các biện pháp này, số ca nhiễm trùng ở Beicai đã giảm mạnh.Dữ liệu do nhóm cung cấp cho thấy số ca nhiễm COVID-19 trong toàn thị trấn giảm xuống còn 144 ca vào ngày 30 tháng 4, giảm từ 2.631 ca vào ngày 12 tháng 4. Các ca nhiễm trùng ở tám ngôi làng thành thị của Beicai đã giảm xuống còn 25 ca vào ngày 30 tháng 4, giảm từ 1.326 ca vào ngày 14 tháng 4. .

 

Khó khăn nảy sinh

Beicai, nơi có các tòa nhà cao cấp và các ngôi làng đô thị như Lianqin, có diện tích gần 24 km vuông.Thị trấn có chợ nông sản lớn nhất Thượng Hải và một loạt các cơ sở kinh doanh hiện đại.

Theo điều tra dân số lần thứ sáu của Trung Quốc vào năm 2010, có tổng cộng 277.490 người đang sống ở Beicai, hơn 155.000 trong số đó là công nhân nhập cư.

Shen Zaiyuan, người đứng đầu ủy ban làng Lianqin, cho biết khoảng 80% dân làng của ông là người thuê nhà, nói thêm rằng họ chủ yếu làm việc trong các ngành nông nghiệp và hậu cần ở Thượng Hải.

Ông nói rằng ông rất ngạc nhiên trước tốc độ lây lan của biến thể Omicron của COVID-19, thêm rằng môi trường sống thấp kém và cấu trúc dân số phức tạp ban đầu gây khó khăn trong việc chống lại sự bùng phát.

"Một số dân làng có thể đã bị nhiễm bệnh trước khi Pudong - khu vực phía đông sông Hoàng Phố bị đóng cửa vào cuối tháng 3", Shen nói thêm.

Dữ liệu từ đội chống dịch của thị trấn cho thấy hơn 2.600 người ở Beicai đã bị nhiễm vào ngày 12 tháng 4 và hơn 400 người trong số họ sống ở Lianqin.

 

Trả lời nhanh

Sau khi nhận thấy số ca lây nhiễm tăng vọt, các chính phủ từ trung ương đến cơ sở cùng với các chuyên gia y tế đã ưu tiên cho công tác kiểm soát dịch bệnh ở Beicai.Họ vạch ra các kế hoạch để ổn định tình hình bằng các biện pháp có mục tiêu hơn, chú ý nhiều hơn đến các làng đô thị.

Do tỷ lệ lây nhiễm ở Lianqin vẫn ở mức cao vào giữa tháng trước, đội chống dịch đã đưa dân làng đến các điểm kiểm dịch tập trung vào tối ngày 16 tháng 4, giúp toàn bộ ngôi làng được khử trùng kỹ lưỡng.

Nie, đến từ tỉnh Sơn Đông, đã làm việc ở Thượng Hải được tám năm.Anh ta cho biết chủ nhà của anh ta nói với anh ta rằng những người dân làng có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính sẽ được gửi đến các địa điểm cách ly, trong khi những trường hợp dương tính và những người có quan hệ gần gũi với họ ở Lianqin sẽ được chuyển đến các bệnh viện được chỉ định, cơ sở tạm bợ hoặc sẽ được điều trị y tế trong thời gian ngắn. khu vực của làng.

"Tôi quyết định mang theo nhu yếu phẩm và vật có giá trị đến khách sạn cách ly với vợ, mẹ và đứa con 9 tháng tuổi của tôi vào tối hôm đó, vì một nửa hàng xóm của tôi được phát hiện bị nhiễm bệnh vào thời điểm đó", anh nói và nói thêm rằng anh lo lắng về gia đình anh ta bị nhiễm bệnh.

Sau khi dân làng rời khỏi nhà, một đội khử trùng từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, đã dành 5 ngày để khử trùng triệt để Lianqin.

Nie nói: “Công việc khử trùng là một giải pháp tuyệt vời, và giờ tôi cảm thấy an toàn hơn.

 

Trạm di động

Trong khi di dời cư dân, đội chống dịch của thị trấn cũng bắt đầu tối ưu hóa cách thức vận chuyển các mẫu xét nghiệm axit nucleic qua các làng đô thị.

Vào ngày Chủ nhật, các tình nguyện viên đã sử dụng xe ba bánh có động cơ ở Lianqin để thu thập các mẫu, với các nhân viên y tế lái xe đến từng hộ gia đình để lấy chúng.

Mai Lizhen, một người Thượng Hải sống ở Lianqin, hoan nghênh sự thay đổi này.Cô cho biết trước đây khi người dân trở về nhà từ các khu vực cách ly, họ được yêu cầu xếp hàng ở một sân chơi trong làng để chờ xét nghiệm axit nucleic, điều này khiến số lượng lớn người dân tụ tập dễ dàng hơn.

"Nhưng kể từ khi chúng tôi trở về, chúng tôi đã được yêu cầu ở nhà và cung cấp từng mẫu một", cô nói."Nói cách khác, các mẫu được thu thập trước cửa nhà của chúng tôi. Điều này an toàn hơn và có trật tự hơn."

Xe ba bánh có động cơ cũng đã được sử dụng để lấy mẫu ở làng Yangqiao, cách Lianqin khoảng 10 phút lái xe.

Ji Ling, Đảng trưởng Yangqiao, cho biết: "Chúng tôi từng có một địa điểm để cư dân của chúng tôi cung cấp mẫu cùng nhau, nhưng chúng tôi không còn thiết lập một địa điểm lấy mẫu hàng loạt nữa, vì nó không phù hợp với tình hình hiện tại. Thay vào đó, chúng tôi tiến hành xét nghiệm axit nucleic tại từng nhà dân. "

 

Đủ nguồn cung cấp

Trong khi yêu cầu người dân trong thị trấn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh khi họ đi xét nghiệm, đồng thời theo dõi sức khỏe của họ tại nhà, các ủy ban thôn đã được yêu cầu tăng cường nỗ lực để đảm bảo người dân có đủ nhu cầu thiết yếu hàng ngày và cung cấp cho họ tốt hơn chăm sóc y tế, theo quan chức từ đội chống dịch Beicai.

Shen, trưởng làng Lianqin, cho biết các gói rau được cung cấp cho người dân khi họ trở về nhà, đồng thời cho biết thêm rằng nguồn cung cấp hàng tạp hóa như vậy sẽ được tiếp tục cho dân làng trong thời gian đóng cửa.

Sau khi 3.000 nhà vệ sinh di động được cung cấp cho người dân Beicai, Wu Zhongchun, Tổng thư ký Phòng Thương mại Chiết Giang ở Thượng Hải, cho biết tổ chức này sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trấn thêm nguồn cung cấp, chẳng hạn như rau và thịt, để giúp người dân vượt qua khó khăn này. thời gian.

Ông cho biết thêm, 68 doanh nghiệp là thành viên của buồng đã liên hệ với thị xã, cam kết đảm bảo nguồn hàng cho những người có nhu cầu ở nhà để theo dõi sức khỏe trong thời gian dịch bùng phát.

Nie, người dân làng Lianqin, cho biết anh đã sử dụng lá hẹ Trung Quốc và bột do ủy ban làng cung cấp để làm bánh bao cho bữa tối vào ngày 28 tháng 4, trước kỳ nghỉ lễ tháng Năm.Món ăn này, theo truyền thống được phục vụ trong các dịp lễ hội ở Trung Quốc, tượng trưng cho những lời chúc và hy vọng tốt đẹp nhất của con người đối với cuộc sống.

 

Chăm sóc y tế tốt hơn

Feng Jiaqian, người làm việc cho ủy ban làng Yangqiao, cho biết cô sẽ tiếp tục tự nguyện giúp đỡ những người dân trong làng bị giam giữ, đặc biệt là những người già mắc bệnh mãn tính, bằng cách mua và chuyển thuốc cho họ.

Bà nói: “Cư dân có thể gọi cho chúng tôi để cho chúng tôi biết họ muốn loại thuốc nào và sau đó tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của họ theo danh sách các loại thuốc do các quan chức y tế cung cấp.

Feng nói rằng khi ca bệnh COVID-19 mới nhất xuất hiện ở Thượng Hải vào tháng 3, "tôi mất nhiều thời gian hơn để mua thuốc, vì nguồn cung không đủ tại các bệnh viện không thể phù hợp với nhu cầu tăng đột ngột. Đôi khi tôi phải mất cả ngày để điều trị. giúp dân làng xác định vị trí thuốc.

"Đây là lần đầu tiên tôi làm công việc như vậy, vì vậy tôi có thể chấp nhận khiếu nại từ một số cư dân khi tôi mua sai liều lượng thuốc cho họ, mặc dù ban đầu tôi cảm thấy hơi bực bội và khó chịu", cô nói.

“Công việc cũng giúp tôi hiểu thêm về dân làng và tình trạng sức khỏe của họ,” cô nói thêm."Tôi kiệt sức sau khi tìm và mua thuốc mỗi ngày, nhưng khi ai đó cảm ơn tôi, tôi ngay lập tức vui lên."

Trung tâm Dịch vụ Y tế Cộng đồng Beicai, bệnh viện công duy nhất ở thị trấn đông dân cư, cũng đã rất nỗ lực cung cấp dịch vụ lấy mẫu axit nucleic và dịch vụ y tế trong những tuần gần đây.

Để mang lại nhiều thuận tiện hơn cho người dân và nâng cao hiệu quả công việc, Song Huijiang, giám đốc trung tâm, cho biết một kế hoạch đang được xem xét thiết lập khoảng 70 địa điểm trên toàn thị trấn để cung cấp các mẫu xét nghiệm axit nucleic.

Ông cho biết trong tháng này trung tâm bắt đầu tiêm phòng cho những người từ 60 tuổi trở lên ở Beicai để đảm bảo an toàn sức khỏe cho họ.Nhiều dịch vụ y tế cũng đang được cung cấp cho phụ nữ và trẻ em.

"Chúng tôi sẽ từng bước mở lại các khoa ngoại trú", Song cho biết thêm rằng các dịch vụ tại các khoa mắt, răng hàm mặt và da liễu, nơi bác sĩ và bệnh nhân cần tiếp xúc chặt chẽ, sẽ hoạt động trở lại sau đó.

Mặc dù số ca dương tính tăng vọt ở Beicai đã được kiểm soát bằng một loạt các biện pháp được thực hiện, nhưng quan chức của nhóm chống dịch cho biết, "Cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để củng cố thành tích này, như cuộc chiến chống lại làn sóng COVID mới nhất- 19 trong thị trấn đang diễn ra. "

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn