Trung Quốc Đồng hồ đo xe đua nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi
Free call

Các phi hành gia được cử đi thực hiện sứ mệnh hoàn thành trạm vũ trụ

June 6, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Các phi hành gia được cử đi thực hiện sứ mệnh hoàn thành trạm vũ trụ

Báo cáo trước đó:

Phi hành đoàn của sứ mệnh Thần Châu XIV, tàu vũ trụ có người lái thứ 9 của Trung Quốc, đã đến trạm vũ trụ Tiangong vào tối Chủ nhật, vài giờ sau khi tàu vũ trụ của họ được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Jiuquan ở sa mạc Gobi phía tây bắc.

Ba phi hành gia - chỉ huy sứ mệnh, Thượng tá Chen Dong, Thượng tá Liu Yang và Thượng tá Cai Xuzhe - đã vào mô-đun chính của trạm vũ trụ, Tianhe, lúc 8:50 tối.

Họ được lên kế hoạch ở lại tiền đồn, quay quanh 400 km trên Trái đất, trong sáu tháng để hoàn thành việc lắp ráp trong không gian của trạm khổng lồ.

Tàu vũ trụ Thần Châu XIV của họ được phóng bằng tên lửa Long March 2F nổ lúc 10:44 sáng từ một tháp dịch vụ ở trung tâm Jiuquan giống như ốc đảo.

Đây là lần thứ hai Chen và Liu đi vào không gian, và lần đầu tiên là của Cai, khiến anh trở thành phi hành gia Trung Quốc thứ 14 trong không gian vũ trụ.

Khi nhiệm vụ của họ hoàn thành, vào khoảng cuối năm nay, trạm vũ trụ Tiangong sẽ đi vào hoạt động hoàn chỉnh.

Sứ mệnh của ba phi hành gia đã bắt đầu một giai đoạn 10 năm, trong đó, trừ những trường hợp bất khả kháng, các phi hành gia Trung Quốc sẽ ở trong không gian mỗi ngày.

Thần Châu XIV là tàu vũ trụ thứ sáu đến thăm Tiangong và là con tàu thứ ba chở các phi hành gia đến tiền đồn quỹ đạo.

Tiangong hiện bao gồm bốn phần - Thiên Hà, mô-đun cốt lõi;thủ công Thần Châu XIV;và các tàu chở hàng Tianzhou 3 và Tianzhou 4.

 

Phi hành đoàn Shenzhou XIV, tất cả đều thuộc thế hệ phi hành gia thứ hai của Trung Quốc, sẽ làm việc với bộ điều khiển mặt đất để kết nối phòng thí nghiệm vũ trụ Wentian và Mengtian với mô-đun Tianhe và sau đó sử dụng cánh tay robot để di chuyển các phòng thí nghiệm vào vị trí cố định của họ, Lin Xiqiang cho biết. phó trưởng Cơ quan Không gian có người lái Trung Quốc.

Wentian, thành phần phòng thí nghiệm đầu tiên của trạm, sẽ được phóng vào tháng 7 bằng tên lửa Long March 5B từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương ở tỉnh Hải Nam.Mengtian, thành phần phòng thí nghiệm thứ hai, sẽ được đưa ra bởi một Long March 5B từ Wenchang vào tháng Mười.

Sau khi chúng được kết nối với Tiangong, nhà ga sẽ tạo thành một cấu trúc hình chữ T.

Các phi hành gia cũng sẽ được giao nhiệm vụ lắp đặt và cấu hình thiết bị, tiến hành các thí nghiệm khoa học và trình diễn công nghệ, cũng như duy trì các hoạt động thường xuyên trên Tiangong, Lin nói.

Họ sẽ tham gia vào 2-3 cuộc đi bộ ngoài không gian và giảng bài khoa học cho sinh viên, ông nói.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn