Trung Quốc Đồng hồ đo xe đua nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi
Free call

24 Thuật ngữ Mặt trời: 5 điều bạn có thể chưa biết về Mưa hạt

April 20, 2022

Âm lịch truyền thống của Trung Quốc chia năm thành 24 thuật ngữ mặt trời.Mưa hạt (tiếng Trung: 谷雨), là kỳ cuối cùng trong mùa xuân, bắt đầu vào ngày 20 tháng 4 và kết thúc vào ngày 4 tháng 5.

Mưa Hạt bắt nguồn từ câu cổ ngữ “Mưa dầm thấm đất”, điều này cho thấy thời kỳ lượng mưa này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sinh trưởng của cây trồng.Mưa hạt báo hiệu sự kết thúc của thời tiết lạnh giá và nhiệt độ tăng nhanh.Dưới đây là năm điều mà bạn có thể chưa biết về Mưa hạt.

 

Thời điểm quan trọng cho nông nghiệp

Mưa hạt làm cho nhiệt độ và lượng mưa tăng lên rõ rệt và các loại ngũ cốc phát triển nhanh hơn và mạnh hơn.Đây là thời điểm quan trọng để bảo vệ cây trồng khỏi côn trùng gây hại.

 

Bão cát xảy ra

Mưa Hạt rơi vào giữa cuối mùa xuân và đầu mùa hè, với không khí lạnh thường xuyên di chuyển xuống phía nam và không khí lạnh kéo dài ở phía bắc.Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, nhiệt độ tăng cao hơn nhiều so với tháng 3.Với đất khô, bầu không khí bất ổn và gió lớn, các cơn bão và bão cát trở nên thường xuyên hơn.

 

Uống trà

Có một phong tục lâu đời ở miền nam Trung Quốc là mọi người uống trà vào ngày Mưa hạt.Trà mùa xuân hạt mưa rất giàu vitamin và axit amin, giúp thanh nhiệt cơ thể và tốt cho mắt.Người ta cũng nói rằng uống trà vào ngày này sẽ ngăn chặn những điều xui xẻo.

 

Ăn toona sinensis

Người dân ở miền bắc Trung Quốc có truyền thống ăn rau toona sinensis trong Mưa hạt.Một câu nói cổ của Trung Quốc là "toona sinensis trước cơn mưa dịu dàng như lụa".Loại rau này rất bổ dưỡng và có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.Nó cũng tốt cho dạ dày và làn da.

 

Lễ hội mưa hạt

Lễ hội Grain Rain được tổ chức bởi các làng chài ở vùng ven biển phía bắc Trung Quốc.Mưa Hạt đánh dấu sự khởi đầu cho chuyến ra khơi đầu tiên trong năm của ngư dân.Phong tục này có từ hơn 2.000 năm trước, khi mọi người tin rằng họ có một mùa màng bội thu với các vị thần, những người đã bảo vệ họ khỏi những cơn bão biển.Mọi người sẽ tôn thờ biển cả và nghi thức tế lễ trên sân khấu trong lễ hội Grain Rain, cầu mong một vụ mùa bội thu và một chuyến đi an toàn cho những người thân yêu của họ.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn